PHÂN BIỆT RAU HỮU CƠ BẰNG CÁCH NÀO?

Rau hữu cơ là loại rau được canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, tôn trọng các yếu tố cân bằng của thiên nhiên, hệ sinh thái và hướng đến bảo vệ môi trường xung quanh. Trong vài năm trở lại đây, rau hữu cơ ngày càng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng và là mặt hàng không thể thiếu trong nhiều siêu thị lớn. Tuy nhiên trên thị trường cũng có nhiều loại nhà cung cấp công bố sản phẩm rau hữu cơ, để giúp người tiêu dùng phân biệt rau hữu cơ, Hòa Bình Organic đưa ra một số các hướng dẫn cách nhận biết như sau:

  1. Qua mầu sắc lá của rau: Các loại rau hữu cơ đa phần đều có màu xanh hơi vàng (xanh chuẩn đối với bảng màu lá của từng loại rau). Trong khi đó, rau trồng bằng phân hóa học thường có màu xanh đậm do dư đạm và nitrat, màu xanh này thường thu hút sâu bệnh gây hại cho cây và cho sức khỏe con người
  2. Độ dầy của lá rau: Lá rau hữu cơ luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối, dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, không có dấu hiệu thân cây mập.
  3. Độ giòn của Rau khi ăn: Rau hữu cơ có vị rất giòn, ít xơ và thơm một cách tự nhiên mà không cần đến gia vị. Càng ít sử dụng gia vị khi xào nấu thì rau sẽ càng ngon, thân rau rắn chắc nhưng không bóng mượt. Trong khi đó, rau trồng bằng phân hóa học thường mềm và dễ ỉu vì tích trữ quá nhiều nước trong thân rau.
  4. Mẫu mã rau hữu cơ: Rau hữu cơ thường xấu mã hơn, nhìn có vẻ già và cằn cỗi hơn so với các loại rau thông thường, tuy nhiên có vị rất tự nhiên 
  5. Tỷ lệ chất chống Oxi hóa trong rau hữu cơ: Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle Anh quốc, tỷ lệ hợp chất chống oxi hoá trong trái cây và rau quả hữu cơ ≥ 40% so với loại bình thường, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể hơn.

Tin Liên Quan