Một ngày trải nghiệm của khách hàng tại Hòa Bình Organic

Là khách hàng của Hòa Bình Organic nhiều tháng nay. Câu chuyện hôm nay Trang muốn chia sẻ cùng các bạn là về 1 nhóm các bạn trẻ, đang chung sức xây dựng 1 vùng rau mới – theo tiêu chuẩn hữu cơ Organic

Cảm nhận đầu tiên đến đây là : Thật trong lành; Đất – Nước – Không khí – Các chỉ số sinh học, đều rất tuyệt vời.

Rau của các bạn ấy đã bắt đầu cho thu hoạch được hơn nửa năm nay. Và ngày hôm qua, Trang lại 1 lần nữa cùng các bạn ấy lên thăm lại trang trại rau, để nghiệm thu sản phẩm, nghiệm thu phân, nghiệm thu quy trình trồng trọt & trực tiếp test thử hương vị của những loại Rau hữu cơ trồng mới tại Trang trại.

Và các bạn có hình dung được điều gì xảy ra với mình không???

Trang đã không thể ăn nổi CẢI CANH – CẢI CÚC của trang trại, do vị của nó quá đậm đà (những ai không ăn được cải sẽ hiểu điều này – bình thường cải an toàn vị vẫn nhạt nên Trang vẫn ăn được). Vị của rau thật sự quá đậm & ngọt – hơn cả của nhiều loại rau hữu cơ trước đây Trang đã từng ăn. Thực sự ấn tượng.

Suốt cả 1 ngày từ 4h sáng theo chân các chị nông dân đi thu hoạch rau dưới thời tiết mưa giá rét buốt – ngồi lọc tỉa từng cây rau không đạt chất lượng – đóng gói gửi về Hà Nội. Rồi ngày thì đi làm phân chuồng, phân trùn quế, nuôi con trùn quế làm phân, làm đất, chăm rau….tối về em “ngất” luôn không vẫy tai. Thực sự quá mệt 😀

Nhưng các chị ạ, đến đây 3 tháng trước & 3 tháng sau mới thấy sức người dời non lấp bể là có thực. Là Lanh nhanh nhẹn hoạt bát quán xuyến hết công việc, là chị Phước giải thích cặn kẽ tận tình, là chị Huyền bầu bí nghén nặng vẫn hàng ngày thăm bệnh cho Rau, là các bác người dân tộc Mường hàng ngày cặm cụi….mang đến cho Vườn vẻ đẹp đầy sức sống & vô cùng chi tiết khoa học.

Đất của vườn cực kỳ tơi xốp.

Cây rau lớn phổng phao.

Những bệnh “Sâu nhảy” thường gặp của Bắp cải, Súp lơ…tuy chưa khắc phục được hết nhưng các mã sản phẩm khác chất lượng đều rất ổn.

Sắp tới, trại còn triển khai trồng các loại Rau ôn đới đặc sản Đà Lạt giàu dinh dưỡng: Cải Kale, cải Cầu Vồng, cải Bó xôi, Rosemary….nữa. Chúng ta lại hy vọng & đón chờ 1 vùng rau mới chuẩn HỮU CƠ USDA nữa nhé.

Nếu Các trang trại khác mất tới nhiều năm để có được chứng nhận, cam sành vườn Đức mất 3 năm, thì HÒA BÌNH ORGANIC FARM quyết tâm đạt mục năm 2019 hoàn thành chứng nhận tiê chuẩn hữu cơ USDA của Hoa Kỳ bởi những gì các bạn ấy đang làm đều quá chuẩn luôn ???. Farm cũng đã đạt được chứng nhận hữu cơ – TCVN11041-1:2017 theo Quyết định 3883/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia.

Toàn bộ rau tại Trại đều được thu vào buổi sáng sớm, vận chuyển về Hà Nội ngay sau đó bằng xe lạnh để đảm bảo vị NGỌT NHẤT của Rau.

Khu ủ phân của Trang Trại. Toàn bộ Rau nhỏ, xấu, hỏng, rau trồng thử đều sẽ được ủ thành phân bón ngược lại ruộng.

Thu hoạch Rau bằng tay.

Hình ảnh tốt tươi của các loại Rau

 

Toàn bộ Trại đều được che phủ tối đa bằng màng ngăn mưa & sương muối.

Rau được thu hoạch, sơ chế tươi ngon hàng ngày

Tin Liên Quan